Năm 2014 chúng tôi bắt đầu xây dựng trang trại với những suy nghĩ “chắc phải bắt chước mấy nước Nông nghiệp thôi” mày mò học hỏi từ các farm của Đài Loan, Nhật Bản…chúng tôi làm mất đúng 1 năm để tạo ra nó.

Trong  thời gian đó chúng tôi phải cân chỉnh nhiều lắm, nào là độ ẩm, nào là ánh sáng, tốc độ gió, chắn bụi, chắn côn trùng… nhưng khi hoàn thành thì tất cả cũng được như ý. Chúng tôi cũng áp dụng các hệ thống tự động cảm biến nhiệt, độ ẩm từ đó đưa ra các thông số báo đến các bộ phận chấp hành như: hệ thống phun hơi sương, hệ thống quạt thông gió, hệ thống mưa giảm nhiệt, tăng nhiệt…

Sau một thời gian chúng tôi quyết định thử nghiệm chương trình “Nấm nghe nhạc”, mặc dù chúng không phải là một cơ thể thuần túy như các loại động vật khác nhưng Nấm Linh Chi là một loài động thực vật. với xuất phát từ tư duy đó chúng tôi nghiên cứu sâu vào đời sống của Nấm, bản thân Nấm mọc trong tự nhiên chủ yếu ở rừng, với các âm thanh như suối, chim, tiếng va chạm của cây cối, tiếng côn trùng và động vật. Chúng tôi đưa âm nhạc vào trong khu nuôi trồng tạo ra một cảm giác thanh khiết của âm thanh núi rừng. Kết quả cũng khả quan, chúng như hiểu chúng tôi và quả nấm cũng ngày càng to và đẹp hơn.

“ TẤT NHIÊN CON ĐƯỜNG ĐẾN HIỆN THỰC KHÔNG DỄ DÀNG NHƯ NHỮNG GÌ CHÚNG TÔI VIẾT, NHƯNG NIỀM TIN VÀ KHÁT VỌNG GIÚP CHÚNG TÔI VƯỢT QUA”

Chat Zalo