MỘT SỐ MÓN ĂN TỪ NẤM LINH CHI

i. Thịt lợn hấp linh chi

Linh chi tán nhỏ 6g trộn với 100g thịt lợn băm nhỏ, cho vào bát ô tô, đập vào một quả trứng gà tươi, nêm gia vị vừa ăn. Hấp cách thủy cho đến chín( dùng tăm xăm vào bát thịt, thấy trứng không dính vào tăm là chín. Món ăn dùng cho người tâm thần bất định do làm việc trí óc quá nhiều, gây mệt mỏi. Ăn thường xuyên có tác dụng phục hồi trí não, tăng khả năng làm việc.

ii. Canh linh chi não lợn

Linh chi thái mỏng 20g. Não lợn 1 cái, bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch. Cho cả hai thứ vào nồi đất hay nồi tráng men, đổ ngập nước, đun nhỏ lửa chín, vớt bỏ bã linh chi, ăn não lợn, uống nước. Chia 2 lần, khi ăn co thể thêm ít gia vị. Món ăn cho người suy nhược thần kinh, đau dạ dày rất tốt.

iii. Nước linh chi táo tàu

Linh chi 5g, táo tàu 3 quả cho vào nồi đất, đổ ngập nước, đun kỹ. Uống ngày 2 lần. Thứ nước uống rất tốt cho người hen suyễn.

(Trích sách Công nghệ nuôi trồng nấm ăn và nấm dược liệu - Nguyễn Hữu Đống)

10:13:02   13/02/2020

Chat Zalo