Mua linh chi ở đâu là tốt nhất?

     Đã là người tiêu dùng khi lựa chọn nấm Linh chi để bảo vệ sức khỏe cho mình thì họ luôn có những vấn đề cần giải đáp như: "Có nên chọn mua Nấm linh chi rừng, Nấm linh chi mọc hoang ngoài tự nhiên hay nấm nuôi trồng trong các trang trại?"

     Theo thạc sĩ Cồ Thị Thùy Vân, chuyên gia Nấm ăn – Nấm dược liệu thuộc Trung tâm Công nghệ Sinh học thực vật – Viện Di truyền Nông nghiệp cho biết: “Có rất nhiều chủng linh chi khác nhau, nhưng không phải chủng nào cũng có tính dược liệu. Linh chi chỉ có tính dược liệu khi được thu hái đúng độ tuổi, chưa phát tán bào tử hoặc đang trong giai đoạn phát tán bào tử.” (Bào tử là nơi chứa phần lớn dưỡng chất của Nấm linh chi).

     Trong khi đó, các loại nấm linh chi rừng, nấm linh chi mọc hoang ngoài tự nhiên được thu hoạch một cách ngẫu nhiên, nếu ai gặp được sẽ thu hái ngay vì vậy có thể gặp linh chi còn non, hoặc linh chi già, không đảm bảo đạt đúng thời điểm linh chi phân bào và đạt số lượng bào tử tối đa. Hơn nữa là, khi mọc hoang linh chi cũng bị các loài vi sinh vật như nấm mốc tấn công, sâu mọt ăn gây mục rỗng.

     Thế nên, để có thể sử dụng Nấm linh chi đảm bảo và đồng đều về chất lượng, dược tính, chúng ta nên chọn mua Nấm linh chi nuôi trồng theo quy trình khoa học và an toàn vệ sinh. Trạng trại TNT của chúng tôi tự hào là trang trại đầu tiên tại Vietnam áp dụng tiêu chuẩn 5S và #cho nấm nghe nhạc trong nuôi trồng cũng như sản xuất các loại sản phẩm tinh từ nấm linh chi. Bên cạnh đó  những kỹ sư về nấm luôn chặt chẽ và sát sao trong việc chọn các nguyên vật liệu đầu vào, từ khâu đóng bịch đến khâu thu bào từ nấm, cắt nấm trong môi trường sạch và vô trùng cẩn thận. Với các thiết bị đo lường độ ẩm không khí, độ ẩm nguyên liệu, ánh sáng, pH,... đều được kiểm tra nghiêm ngặt.

     Nấm Linh chi TNT là trang trại nuôi trồng nấm uy tín tại Hà Nội, với các sản phẩm rất phong phú và đa dạng, phù hợp cho từng đối tượng người tiêu dùng:

- Trà túi lọc Tensy

- Nước uống Tensy thảo mộc

- Bào tử nấm linh chi

- Nấm linh chi cát lát, nấm nguyên quả, nấm nghiền bột

04:18:59   16/12/2019

Chat Zalo